A A A
  • 1950 - Árni Ásbjörn Jónsson
  • 1962 - Siggeir Stefánsson
Í hugum margra eru föstudagar kærkomnir og þá ástæða til að leggja aðeins meira í kvöldmáltíðina. Á mörgum barnaheimilum er pítsugerð vinsæl enda er hún einföld í gerð og kjörin fyrir þátttöku allra fjölskyldumeðlima. Hér er spennandi uppskrift að ljúffengum pítsubotni í hollari kantinum frá Ebbu

Pítsa

250 g spelt (ég nota ein­göngu gróft, þið getið notað gróft og fínt til helm­inga)
3 tsk vín­steins­lyfti­duft
1/​2 tsk sjáv­ar­salt
1 tsk or­egano (má sleppa)
2 msk ólífu­olía eða kaldpressuð kó­kosol­ía
130-140 ml heitt vatn

Hitið ofn­inn í um 185 gráður. Blandið fyrst þur­refn­un­um sam­an, bætið svo ol­í­unni við og heita vatn­inu og hnoðið í deig. Búið til lengju sem þið skerið í 2-3 jafn­stóra bita og fletjið hvern og einn út þunnt. Notið bök­un­ar­papp­ír und­ir pítsuna á bök­un­ar­plöt­unni og bakið í ofni í um 5 mín­út­ur. Takið þá pítsuna út og ég set líf­ræna tóm­at­púrru og líf­ræna tóm­atsósu til helm­inga á botn­inn sem sósu og þar yfir rif­inn mozzar­ella­ost eða rifna mozzar­ella­kúlu. Þið setjið svo þar að auki ofan á allt sem þið viljið. Svo fer píts­an aft­ur inn í ofn í um 5 mín­út­ur. Til­bú­in!

Smáráð til viðbót­ar

*Upp­lagt er að nota osta­af­ganga ofan á pítsur! Skerið ost­inn í þunn­ar ræm­ur bara.
*Upp­lagt að nota pítsur til að skella af­göng­um ofan á!
*Ef ég set græn­meti eins og kúr­bít ofan á sneiði ég hann í þunn­ar sneiðar, smyr á hann smáó­lífu­olíu og baka í ofni (bök­un­ar­papp­ír und­ir) á meðan ég er að gera deigið og und­ir­búa eða í 10-20 mín­út­ur. Með öðrum orðum ég hita græn­metið, af­ganga fyrst. Stund­um set ég fersk­an an­an­as og þá baka ég hann líka fyrst. 
*Þegar píts­an kem­ur úr ofn­in­um set ég alltaf ís­lenskt spínat eða kletta­sal­at ofan á hana og frá­bært ef maður á basilíku líka og jafn­vel sólþurrkaða tóm­ata
*Hvít­lauk­solí­an er ómiss­andi ofan á pítsuna þegar hún kem­ur úr ofn­in­um!
« Desember »
S M Þ M F F L
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31