01.06.2015 - 07:37 | Sólborg Þorláksdóttir og Reynir Gunnarsson,bb.is
Dásamlega einfalt lasagne Dýrfirðinga
Í dagsins önn er fátt betra en að gæða sér á góðum mat. Ekki er verra ef það er einfalt og fljótlegt. Þessi uppskrift hefur reynst vel í okkar fjölskyldu og er alltaf vinsæl. Litlu skiptir hvort maður notar svína eða nautahakk, bragðið er alltaf guðdómlegt. Jafnvel þó fólk segist ekki borða kotasælu þá þykir því hún góð í þessari útfærslu af lasagne. Þá er ekkert að vanbúnaði að hefjast handa.
Lasagne
500 gr hakk
Lasagneplötur
1 stór dós kotasæla
1,5 dl tómatsósa
1 dl matreiðslurjómi
Dass af McCormick seasoned salt
Dass af dill (þurrkað)
Rifin ostur
Stundum er gott að setja raspað grænmeti út í ef maður er í stuði fyrir það.
Aðferð:
Byrjað á því að hita ofninn og stilla hann á 180 °C. Hakkið er steikt á pönnu og kryddað eftir smekk hvers og eins. Tómatsósa og rjómi er sett út á pönnuna og þá er það kjötblandan tilbúin. Ef hinsvegar er stemmning fyrir grænmeti þá þarf að bæta því út í og láta malla stutta stund. Svo er ½ dós af kotasælu sett í botninn á eldföstu móti. Lagsagneplötur settar ofan á það og svo kjötblanda, aftur lagsagneplötur og restin af kotasælunni ofan á það. Svo er rifnum osti sáldrað yfir herlegheitin. Sett í ofn í 30 mínútur. Með þessu er dásamlegt að hafa hvítlauksbrauð og ferskt hrásalat.
Hvítlauksbrauð:
Brauð sem er til í húsinu hverju sinni (eða í frysti)
Brætt smjör
1 – 2 hvítlauksgeirar pressaðir út í smjörið
Hvítlaukssmjörinu penslað á brauðið og ekki verra að setja smá ost yfir.
Bakað í ofni í c.a. 10 min.
Við skorum á Þorgerði Elíasdóttur úr Dýrafirði að vera næsti sælkeri vikunnar.
Lasagne
500 gr hakk
Lasagneplötur
1 stór dós kotasæla
1,5 dl tómatsósa
1 dl matreiðslurjómi
Dass af McCormick seasoned salt
Dass af dill (þurrkað)
Rifin ostur
Stundum er gott að setja raspað grænmeti út í ef maður er í stuði fyrir það.
Aðferð:
Byrjað á því að hita ofninn og stilla hann á 180 °C. Hakkið er steikt á pönnu og kryddað eftir smekk hvers og eins. Tómatsósa og rjómi er sett út á pönnuna og þá er það kjötblandan tilbúin. Ef hinsvegar er stemmning fyrir grænmeti þá þarf að bæta því út í og láta malla stutta stund. Svo er ½ dós af kotasælu sett í botninn á eldföstu móti. Lagsagneplötur settar ofan á það og svo kjötblanda, aftur lagsagneplötur og restin af kotasælunni ofan á það. Svo er rifnum osti sáldrað yfir herlegheitin. Sett í ofn í 30 mínútur. Með þessu er dásamlegt að hafa hvítlauksbrauð og ferskt hrásalat.
Hvítlauksbrauð:
Brauð sem er til í húsinu hverju sinni (eða í frysti)
Brætt smjör
1 – 2 hvítlauksgeirar pressaðir út í smjörið
Hvítlaukssmjörinu penslað á brauðið og ekki verra að setja smá ost yfir.
Bakað í ofni í c.a. 10 min.
Við skorum á Þorgerði Elíasdóttur úr Dýrafirði að vera næsti sælkeri vikunnar.